Hotline: 0931 46 9989
Email: quachhoanganhbds@gmail.com

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá đất có thể tăng 20% trong năm 2019

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tại giá đất tại nhiều khu vực trên địa bàn đã tăng cao, khoảng 20% so với bảng giá đất của tỉnh được áp dụng từ năm 2014. Do vậy, cơ quan này đang trình UBND tỉnh xem xét điều chỉnh lại bảng giá đất theo hướng phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Giá đất sẽ tăng 20%

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, bảng giá đất điều chỉnh năm 2019 được xây dựng trên cơ sở kế thừa các nguyên tắc và quy định tại Quyết định số 65/2014/QĐ-UBND ngày 19/12/2014 (QĐ 65), Quyết định số 26/2016/QĐ-UBND ngày 22/8/2016, Quyết định số 42/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, giá đất thị trường trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/7/2014 đến nay đều tăng cao hơn bảng giá đất tối đa của tỉnh từ 20% trở lên.

Vì vậy cơ quan này cho rằng cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số quy định về giá đất nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương, khắc phục những bất cập như: chênh lệch so với bảng giá đất của tỉnh tùy theo từng địa bàn, phổ biến từ 1,1 lần đến 1,3 lần (đối với địa bàn huyện Xuyên Mộc, Châu Đức, Đất Đỏ), từ 1,2 đến 1,5 lần ( đối với thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền), từ 1,4 lần đến 1,7 lần (đối với thành phố Vũng Tàu; điều chỉnh, bổ sung các tuyến đường mới hoàn thành; thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ…

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá đất có thể tăng 20% trong năm 2019

Trung tâm hành chính tỉnh BR-VT áp dụng cơ chế một cửa, thu hút vốn đầu tư BĐS hơn 55.000 tỷ trong năm 2018.

Từ những phân tích trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh (dự kiến mức tăng thấp nhất theo hệ số điều chỉnh giá đất năm 2018).

Cụ thể, đối với đất ở đô thị và khu vực nông thôn, hệ số điều chỉnh giá đất từ 1,2 đến 1,4 tùy theo vị trí từng địa phương (TP.Vũng Tàu hệ số 1,4; TP.Bà Rịa hệ số 1,4; TX.Phú Mỹ hệ số 1,3; các thị trấn của huyện Long Điền, Châu Đức hệ số 1,3; các thị trấn của huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ hệ số 1,25; huyện Côn Đảo hệ số 1,2).

Đối với đất nông nghiệp, điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp khu vực đô thị tăng từ 1,0 đến 1,9 lần so với giá đất nông nghiệp tại QĐ 65; điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp tại khu vực nông thôn tăng từ 1,2 đến 1,5 lần so với giá đất nông nghiệp tại QĐ 65. bảng giá đất làm muối (áp dụng toàn tỉnh) tăng 1,2 lần so với giá đất làm muối tại QĐ 65.

Tiêu chuẩn châu Âu, giá Việt Nam

Thông tin về khả năng giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu có thể tăng lên 20% trong năm 2019 khiến đã tạo nên cơn “sốt” đất trong thời gian qua.

Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao 20 – 30%, thậm chí lên đến 50% so với cuối năm 2017.

Đặc biệt với phân khúc đất nền, nhà phố tại một số dự án gần khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35 – 40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng từ 3,5 – 4 tỷ đồng/căn.

Tuy nhiên, theo giám đốc một sàn giao dịch bất động sản khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, có nhiều dự án đã hoàn thiện đầy đủ yếu tố pháp lý, được xây dựng tốt vẫn có giá bình dân. Đơn cử như dự án Khu dân cư cao cấp Moon Lake của chủ đầu tư là hai đơn vị Hưng Phúc Land và Phúc Gia Khang vẫn thu hút sự quan tâm khá lớn của khách hàng.

Theo tìm hiểu, Khu dân cư Moon Lake sở hữu những yếu tố đắt giá khiến cả giới đầu tư bất động sản cũng như những khách hàng đang tìm kiếm chốn an cư lạc nghiệp đều hết sức quan tâm bởi nhiều yếu tố hấp dẫn như: Moon Lake Bà Rịa – Vũng Tàu được tọa lạc tại giữa hai Trung tâm hành chính Tỉnh và huyện Long Điền, đây cũng là cửa ngõ quan trọng đi vào khu du lịch biển Long Hải từ lâu đã là một thắng cảnh xinh đẹp nổi tiếng, là khu du lịch đang được định hướng phát triển thành khu du lịch theo tiêu chuẩn châu Âu đồng bộ.

Thêm vào đó khu dân cư Moon Lake còn tiếp giáp các dự án khu đô thị sinh thái hàng ngàn hecta của các tập đoàn lớn. Nằm trong khu định hướng phát triển của tỉnh như: sân bay Gò Găng, Khu du lịch sinh thái, mở rộng đường 44 tạo bộ mặt cho trung tâm hành chính và khu du lịch Long Hải.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giá đất có thể tăng 20% trong năm 2019

Khu dân cư Moon Lake kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đáng nói, đây là dự án hiếm hoi trong khu vực đã hoàn tất nghiệm thu hạ tầng, sắp ra sổ đỏ. Với quy mô 3,9 ha, Khu dân cư bao gồm 225 nhà phố được quy hoạch đồng bộ các loại hình nhà phố thương mại, biệt thự vườn và nhà phố liên kề được phép xây dựng 90%. Diện tích mỗi nền xây dựng biệt thự và nhà phố rộng từ 100 – 150m2.

Dù được xem là “hàng hiếm”, song Moon Lake Bà Rịa – Vũng Tàu lại có giá bán vô cùng “bình dân”, chỉ giao động từ 7 triệu đến 11,5 triệu/m2.

Như vậy, so với giá đất sẽ được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến điều chỉnh trong năm 2019 thì giá bán của dự án Khu dân cư cao cấp Moon Lake vô cùng hấp dẫn nhà đầu tư.

Theo một số nhân viên sàn giao dịch bất động sản, hiện số lượng khách hàng quan tâm đến dự án Khu dân cư Moon Lake rất cao. “Kể từ khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố điều chỉnh giá đất trong năm 2019, thanh khoản tại dự án này tăng nhanh”, nhân viên này cho hay.

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

9 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng từ ngày 1/1/2021

Có 9 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng theo quy định mới, gồm: 1. Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng khẩn cấp. 2. Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn đầu tư công được Thủ tướng người đứng đầu cơ quan trung ương của
Xem thêm

SUN HARBOR 1 – ĐẲNG CẤP TINH HOA LÊN NGÔI

SUN HARBOR 1 – ĐẲNG CẤP TINH HOA LÊN NGÔI Phân khu mở bán mới nhất giữa năm 2021, với vị thế nằm tại trung tâm mặt tiền dự án Aqua City sở hữu quảng trường mặt trời, bến du thuyền đẳng cấp 5 sao Aqua Marina rộng lên đến 2.7 ha, Sun Harbor 1
Xem thêm

Bình Thuận: Quy hoạch chung Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí hơn 860ha

Theo quy hoạch được duyệt, Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí tọa lạc tại xã Hồng Phong và xã Hòa Thắng của huyện Bắc Bình có diện tích khoảng 868,5 ha, quy mô dân số khoảng 45.000 người. Các khu vực chức năng chính của Khu dân cư – dịch vụ
Xem thêm

4 lý do tạo nên sức hấp dẫn khiến Aqua City trở thành nơi đầu tư tốt nhất

Mở bán giai đoạn đầu tiên từ thời điểm tháng 05/2019, đến nay Aqua City đang được xem là nơi đầu tư tốt nhất, có sức hút lớn với các khách hàng trong và ngoài nước nhờ thế mạnh nội tại nổi bật mà ít có dự án nào tại Việt Nam sở hữu được.
Xem thêm

5 DOANH NHÂN CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG LỚN TRONG THỊ TRƯỜNG BDS NĂM 2018

Năm 2018 vừa đi qua, để lại nhiều cảm xúc cho các bên tham gia trên thị trường bất động sản với những diễn biến bất ngờ, có lúc thăng hoa và cũng có khi sụt giảm. Nhưng dù có lên xuống thì bức tranh thị trường bất động sản 2018 vẫn xuất hiện những
Xem thêm

AQUA CITY ĐẠI ĐÔ THỊ BẬC NHẤT-THÀNH PHỐ BIÊN HÒA

ĐẠI ĐÔ THỊ DU LỊCH – NGHỈ DƯỠNG – GIẢI TRÍ – THƯƠNG MẠI DỰ ÁN AQUA CITY ĐỒNG NAI Dự án Aqua City Novaland Đồng Nai đang gây sốt thị trường khu Đông Tp. HCM và TP. Biên Hòa, là cơ hội đầu tư hấp dẫn, nổi trội bậc nhất hiện nay bởi chỉ
Xem thêm
© 2018. Bản quyền thuộc về www.diaochoanganh.com.vn

0931 46 9989